Mộ đá xanh nguyên khối

 

Thừa kế và phát triển làng nghề đá từ Cha, Ông

Ninh Bình là một trong những tỉnh có tập trung nhiều dãy núi đá xanh, núi đá già có chất lượng đá tốt nhất, với thế mạnh về nguyên liệu tốt thuận tiện cách đây 450 năm trước tại nơi đây đã hình thành ra một làng nghề chế tác thủ công ra đời truyền lại hậu thế cho tới ngày hôm nay làng nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình vẫn tồn tại và phát triển bền vững.

Nguyên liệu tại chỗ phong phú

Đá Ninh Bình được khai thác thủ công hoàn toàn bằng chính những con người nơi đây ví thế chất lượng đá để chê tác có chất lượng rất tốt không bị rạn nứt như những đá vung miền khác khai thác bằng thuốc nổ. vì thế sản phẩm mộ đá hay lăng mộ đá được chế tác tại làng nghề đá Ninh Vân, Ninh Bình luôn được khách hàng trên toàn quốc tìm về đặt hàng.

Mộ đá gồm có 2 hình thức chế tác như sau:

  1. Chế tác mộ đá theo cách lắp ghép.

Hình thức này phổ biến nhất hiện nay, bởi nó rễ vận chuyển trong thi công lắp đặt, phù hợp với những nơi có địa hình địa thế khó, nơi ruộng sâu, nơi có diện tích nhỏ, chật hẹp, phương tiện hỗ trợ không thể vào đến nơi thì hình thức này là giải pháp tốt nhất hiện nay, có thể thi công lắp đặt được trong mọi địa hình địa thế.

Vậy mộ đá lắp ghép có bền không? Chúng tôi xin trả lời rằng mộ đá thi công theo kiểu mô đun lắp ghép hoàn toàn bền vững mãi mãi, khi chế tác tất cả những thành phần được lien kết với nhau đều bằng mộng, ngàm câu kết bền vững, đá được chọn loại đá có chất lượng tốt, đá không qua ròn, có độ dai

  1. Mộ đá nguyên khối

Đây là mẫu mộ đá được nhiều người lựa chọn, vì có tâm lý sẽ có độ bền cao hơn, mộ đá nguyên khôi chế tác mất nhiều nhân công và chi phí, nguần nguyên liệu cũng khan hiếm, vì cần phải có cả nhưng khôi đá nguyên khối tiêu chuẩn chất lượng cao cho nên giá thành ngôi mộ này cũng khá là đắt đỏ, ưu điểm của kiểu mộ đá này là bền vững tuyệt đối, có giá trị về thẩm mỹ, mộ đá nguyên khôi có nhược điểm rất kén nơi lắp đặt, chỉ phù hợp với nhưng địa hình rộng rãi, các laoij phương tiện có thể vào được để hỗ trợ lắp đặt.

Mộ đá nguyên khối

Chế tác trạm khắc cũng là một trong những khó khăn để tạo hình ngôi mộ đá xanh nguyên khối, vì có hình khối lớn trọng lượng lớn trong khi chế tác người thợ rất khó khăn thao tác nhất là những đường nét hoa văn nhỏ không những kiểu mộ đá lắp ghép. Những người thợ có thể tự động vần lật thao tác trạm khắc một cách thoải mái hơn vì thế những ngôi mộ đá lắp ghép có phần tinh tế hơn về đường nét chế tác

Related posts:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *